khô cá đuối làm gì ngon

Khô cá đuối làm món gì ngon? Tổng hợp 5 món ăn được chế biến từ khô cá đuối

Khô cá đuối món ăn dinh dưỡng hầu hết ai cũng biết, thông thường đơn giản nhất là được nướng lên ăn kèm với nước chấm có phải không nào? Ngoài ra các bạn có biết thêm khô cá đuối làm gì ngon chưa? Nếu chưa thì bỏ thời gian 5-10 phút để đọc bài viết sau đây với 5 công thức chế biến món ngon từ khô cá đuối mà nguyên liệu có sẵn tại nhà để bạn đổi gió món mới cùng gia đình tăng thêm hương vị trọn vẹn cho bữa ăn, đặt biệt các bạn có thể nhâm nhi cùng ly bia, hay ăn chơi chơi 8 chuyện cũng tuyệt lắm nha.Khô cá đuối làm món gì ngon? Gợi ý 5 món ngon từ khô cá đuối mời cả nhà tham khảo.

Canh chua khô cá đuối

Món đầu tiên trong danh sách khô cá đuối làm gì ngon phải kể đến canh chua khô cá đuối nhé, với các nguyên liệu đơn giản dễ tìm như bắp chuối, đậu bắp, rau muống, cho ra một món canh chua hết sức thơm ngon, nhất là vị chua chua của chanh và cộng thêm vị mặn mặn của khô cá đuối, một món ăn kết hợp như vậy vừa lạ miệng vừa tăng thêm phần khoái khẩu cho bữa ăn nhé. Một món ăn thơm ngon như vậy không thể bỏ qua trong danh sách khô cá đuối làm món gì ngon nha.

cá đuối khô làm món gì ngon
Thành phẩm khô cá đuối nấu canh chua

Khô cá đuối mắm me

Một miếng khô cá đuối nướng giòn tan chấm lên chén mắm me chua chua của me ngọt của đường vị cay cay của ớt ta nói ăn chơi hay ăn nhậu đều ngon hết sẩy, không hổ danh là món ăn vặt nổi tiếng khắp vùng miền luôn nha, nếu các bạn nào mà chưa biết làm lưu ngay công thức khô cá đuối chấm mắm me này về rồi làm ăn sẽ không bao giờ hối hận luôn.

khô cá đuối làm món gì ngon
Thành phẩm khô cá đuối mắm me hấp dẫn

Khô cá đuối rim tỏi ớt

Nếu các bạn yêu thích các món rim tỏi ớt thì sao không thử ngay qua rim cùng khô cá đuối nhỉ, khô cá đuối không chỉ có thể nướng ăn thôi mà khi chế biến thành các món ăn khác cũng hết sức bất vị, nguyên liệu chính thì có tóp mỡ béo béo hòa vào vị thơm của tỏi ớt bám đều lên từng miếng khô cá đuối, để làm được món khô cá đuối rim tỏi ớt thì cũng hết sức đơn giản ai cũng có thể làm được, nghe thôi chảy nước miếng rồi phải không.

 

khô cá đuối đen làm món gì ngon
Thành phẩm khô cá đuối rim tỏi ớt

Khô cá đuối chiên nước mắm

Lại thêm một món trong danh sách cá đuối khô làm gì ngon với cách làm hết sức đơn giản cho các bạn không giỏi nấu ăn nhưng vẫn chế biến ngon hết sẩy không phải món gì lạ mà là món khô cá đuối chiên nước mắm nha. Món ngon có thể nhâm nhi cùng một 1 ly bia hoặc ăn vặt cùng gia đình và ngồi xem tivi thì còn gì bằng, cách làm chỉ 3 bước đơn giản thôi nhé không tốn quá nhiều thời gian đâu nha.

cá đuối đen làm món gì ngon
Thành phẩm khô cá đuối chiên nước mắm

Gỏi xoài khô cá đuối

Thêm một món lạ miệng cuối cùng trong danh sách cá đuối khô làm món gì ngon là gỏi xoài khô cá đuối. Trong các món gỏi quả xoài được xem là một nguyên liệu vô cùng được ưa chuộng không chỉ có thể ăn sống mà còn có thể là kết hợp với các loại khô cá để làm ra món gỏi xoài vô cùng bất vị, đặc biệt nếu kết hợp cùng khô cá đuối để làm ra món gỏi xoài khô cá đuối thì đảm bảo ai ăn cũng mê đó nha.

cá đuối đen làm gì ngon
Thành phẩm gỏi xoài khô cá đuối

Với 5 công thức chế biến các món ăn từ khô cá đuối như trên sẽ giúp các bạn không còn đắn đo suy nghĩ khô cá đuối làm gì ngon nữa nhé. Thử trổ tài vào bếp ngay để làm cho người thân hay bạn bè ăn cùng nào, đảm bảo sẽ được cơn mưa lời khen cho coi nha. LEAU FOOD hy vọng các bạn thành công chế biến món ngon nhé

About the author

Mai Nhung

Xin chào mọi người, Tôi rất vui khi mọi người đã đọc mọi thông tin từ tôi chia sẻ.
Tôi hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *