mực khô bị mốc phải làm sao

Mực khô bị mốc phải làm sao ? Cách xử lý mực khô bị mốc như thế nào?

Nguyên nhân mực khô bị mốc 

🍀Mực khô bị mốc phải làm sao? Cách xử lý mực khô bị mốc như thế nào? Đó là câu hỏi chung thắc mắc của rất nhiều người khi không rõ về mực khô. Mực khô là một loại hải sản cao cấp có giá thành không hề rẻ, chính vì thế không có nghĩa là mực khô sẽ không bị mốc. Nguyên nhân mốc của mực khô là có rất nhiều lý do được kể đến như là : 

mực khô bị mốc phải làm sao
mực khô bị mốc phải làm sao
  • Mực khô bị mốc do khi không bảo quản đúng cách : Mực khô bị mốc có thể do bảo quản bên ngoài và không đóng gói kỹ để không khí luồng vào để thời gian dài không sử dụng hết và không đem phơi nắng thường khiến mực khô dễ bị mốc.
  • Mực khô bị mốc khi để nơi ẩm : Nhiệt độ tại việt nam chúng ta luôn thay đổi thất thường, lúc lên cao, lúc xuống thật thấp nên vì vậy độ ẩm cũng tăng cao sẽ khiến các loại thực phẩm hay khô mực nếu không bảo quản kỹ dễ bị ẩm mốc, đặc biệt sẽ bị mốc nhanh hơn nếu để những nơi ẩm, không có không khí thoáng mát.
  • Mực khô bị mốc do mua phải hàng kém chất lượng : Ngày nay trên thị trường có khá nhiều nơi bán mực khô nhưng vì không bán hết để lâu nên họ dùng chất bảo quản để làm cho mực lâu mốc và tươi hơn, các chất này ăn vô cùng ảnh hưởng đến sức khỏe, chính vì thế nơi mua uy tín vô cùng cần thiết.
  • Mực khô bị mốc khi ngửi, khi ăn : Mực khô nếu bị mốc thì khi bạn ngửi thấy sẽ rất nồng mùi hắc của thực phẩm ẩm mốc không còn hương thơm ban đầu của mực, khi ăn thì sẽ rất hôi và vô cùng đắng.

Mực khô bị mốc phải làm sao? Cách nhận biết mực khô bị mốc

👉Cách nhận biết mực khô bị mốc khá đơn giản, khi bạn thấy trên thân mực xuất hiện những đốm xanh, đốm đen thì có khả năng mực đã bị mốc, mực khô bị mốc có nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau, mực có một đốm đen hơi mờ có thể nằm trên râu mực và thân mực thì là mức độ nhẹ vừa mới bị mốc thôi.

👉Còn nếu có nhiều đốm đen loang lổ thành từng mảnh kéo dài chứng tỏ mực đã bị mốc khá lâu.

mực khô bị mốc xử lý thế nào
mực khô bị mốc

👉Vậy, Mực khô bị mốc phải làm sao? Xử lý mực khô bị mốc như thế nào? Nếu là mực vừa mới bị mốc các vết còn hơi mờ thì các bạn dùng vật nhọn như dao kéo đâm thủng phần mốc đó đi rồi ngâm nước ấm tầm 30 phút thì có thể sử dụng được

👉Nhưng nếu mực khô đã bị mốc có nhiều đốm đen mảnh thì bạn bên vứt đi, không nên sử dụng, khi mực khô bị mốc sẽ tạo ra các chất hóa học chúng ta ăn vào sẽ bị rối loạn tiêu hóa nặng nhất có thể ngộ độc hoặc dễ mắc ung thư.

👉Chính vì thế mực khô bị mốc xử lý thế nào thì các bạn nắm rõ rồi đúng không nào.

xử lý mực khô bị mốc
mực khô móc trong như thế này

Cách bảo quản mực khô đúng cách 

🍀Để tránh mực khô dễ bị mốc như trên thì các bạn phải bảo quản đúng cách để cho mực vẫn giữ được độ thơm ngon không bị hôi nha . 

  • Khô mực sau khi mua về nếu chưa hút chân không thì các bạn nên đóng gói kín lại bằng túi ni long hoặc giấy báo không cho không khí luồng vào, rồi bỏ vào ngăn đông bảo quản được 4-6 tháng với nhiệt độ -18 độ C, Tuy để lâu nhưng vẫn sẽ giữ được độ tươi ngon như lúc ban đầu.
  • Còn nếu nhà không có tủ đông thì có thể để ở ngoài tầm 1-2 tuần, nhưng phải đóng gói thật kỹ và nhớ phải mang ra phơi nắng lại thường xuyên và bảo quản nơi khô thoáng, sạch sẽ tránh ẩm mốc khô mực.
khô mực bị mốc phải làm sao
Bảo quản đúng cách khô mực sẽ được ngon hơn

Như vậy sau khi đọc xong bài viết LEAU FOOD Chia sẻ các bạn đã biết mực khô bị mốc xử lý như thế nào rồi đúng không nè. Hy vọng với bài viết trên các bạn sẽ biết cách bảo quản khô mực đúng cách và không còn thắc mắc là mực khô bị mốc phải làm sao nữa nha

⭐THÔNG TIN LIÊN HỆ MUA KHÔ MỰC⭐

🌐Website mua hàng : https://leaufood.com/san-pham/kho-muc-vung-tau-loai-1/

🏠Địa chỉ: 474/3 Quốc lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, HCM

☎️Phone: 08.3333.34.38

About the author

ntmyle1997@gmail.com | + Posts

Xin chào mọi người, Tôi rất vui khi mọi người đã đọc mọi thông tin từ tôi chia sẻ.
Tôi hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *