cách chiên khô cá dứa một nắng

Cách chiên khô cá dứa chiên giòn, không bị cứng và nát

🍀 Có nhiều anh chị em không giỏi trong việc bếp nút hoặc không biết gì về nấu ăn, bình thường chỉ chế biến qua loa những món đơn giản như chiên trứng, hoặc là chiên khô cá, vì khô cá được nhà làm khô ướp sẵn gia vị và sơ chế sạch sẽ rồi nên khi mua về chỉ cần cắt vừa ăn trực tiếp chiên lên rồi ăn vừa đủ dinh dưỡng và rất đơn giản.

🍀 Nhưng vì không có kinh nghiệm nên khi chiên lên cá dứa không được đẹp, bị khô cứng, bị nát cá, đó là những lý do thường gặp phải, nếu cá dứa như vậy thì cũng làm cho món ăn kém hấp dẫn đi.

⭐Mình xin chia sẻ cách chiên khô cá dứa sao cho không bị nát, bị cứng, cho các bạn có được 1 dĩa cá dứa chiên đầy hấp dẫn nha ⭐

cách chiên khô cá dứa
cách chiên khô cá dứa thơm ngon

Cách chế biến cá dứa chiên giòn

🍀 Kinh nghiệm chiên khô cá dứa 1 nắng của mình thì cũng rất đơn giản thôi ạ , các bạn chỉ cần lưu ý và hiểu thêm một vài đều là chế biến được ngay món khô cá dứa chiên giòn rụm rồi ạ.

  • 🔶 Khô cá dứa các bạn mua về nếu là khô cá dứa 1 nắng thì không cần rửa lại với nước, cắt thành khúc vừa ăn rồi bỏ vào chiên thôi, các bạn mà rửa là các gia vị được ướp sẵn trước đó sẽ bị rửa đi mất giảm độ ngon của cá dứa, khi chiên bởi vì nước còn bám trên cá dứa nên cũng dễ bị bắn dầu mạnh .
  • 🔶Chảo chiên phải là chảo chống dính, cho một ít dầu vào thôi nhé, vì cá dứa béo sẵn rồi khi cá săn lại sẽ ra thêm một ít mỡ cá, Nếu chiên chảo không chống dính cá dứa sẽ rất dễ bị nát cá khi chúng ta lật, vì cá dứa có độ bám dính khá cao.
  • 🔶 Trước khi bỏ cá dứa vào chiên nên bỏ bề thịt lên trước, sau khi cá dứa chiên chín vàng rồi mới trở lại bề da như vậy lớp da sẽ không bị tróc và dầu cũng hạn chế bắn.
  • 🔶Bật lửa nhỏ riu riu để chiên cá thôi, nên phải kiên nhẫn chờ cá dứa vàng hết một bên rồi lật bên còn lại với lửa nhỏ cho cá dứa chín vàng từ từ và sẽ không bị khô cứng cá, không bị sống cá bên trong.
cách chiên khô cá dứa 1 nắng
Chiên ca dứa với lửa nhỏ

Thành phẩm cá dứa chiên giòn rụm

🍀 Với cách chiên như vậy thì các bạn dù không giỏi, không biết nấu ăn cũng có thể hoàn thành món cá dứa một nắng chiên giòn cực đơn giản luôn đó.

Một dĩa khô chiên cá dứa 1 nắng, 1 chén cơm trắng, một quả dưa leo hoặc rau sống ăn cùng nhau là hết sẩy, cá dứa bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, rau xanh thì tốt cho sức khỏe, dù bận rộn mấy không có thời gian nấu ăn nhưng cũng phải giữ gìn sức khỏe nên việc làm một món ăn đơn giản từ các loại khô cá cũng rất tuyệt đó ạ .

cách chiên khô cá dứa một nắng
Thành phẩm chiên khô cá dứa LEAU FOOD

About the author

ntmyle1997@gmail.com | + Posts

Xin chào mọi người, Tôi rất vui khi mọi người đã đọc mọi thông tin từ tôi chia sẻ.
Tôi hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *