Khô cá chỉ vàng nướng

Bí quyết làm món khô cá chỉ vàng nướng thơm ngon, không bị cháy đơn giản tại nhà

Khô cá chỉ vàng là món ăn nổi tiếng từ Bắc – Trung – Nam bởi độ ngon ngọt và dễ ăn. Cá chỉ vàng khô là món ăn có thể chế biến ăn cơm hoặc ăn chơi đều được. Bài viết dưới đây LEAU FOOD sẽ hướng dẫn bạn bí quyết nướng khô cá chỉ vàng thơm ngon, không bị cháy khét. Vào bếp cùng LEAU FOOD luôn nhé!

Xem thêm sản phẩm cá chỉ vàng 1 nắngkhô cá chỉ vàng:

Các bước nướng khô chỉ vàng ngon, chín đều không bị cháy

Để làm món cá chỉ vàng nướng thì chúng ta có rất nhiều cách, có thể nướng bằng cồn, lò vi sóng, bếp than hoa, bếp gas. Các bước dưới đây đều áp dụng cho cách nướng kiểu nào cũng được nhé cả nhà!

 • Bước 1: Xếp cá chỉ vàng dàn đều trên vỉ nướng. Các con cá chỉ vàng không được đè lộn xộn lên nhau, như vậy sẽ làm cá chín không đều.
Xếp cá chỉ vàng nướng lên vỉ
Xếp cá chỉ vàng nướng lên vỉ
 • Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ để nướng( cồn, lò vi sóng, bếp than hoa, bếp gas).
  • Nếu nướng cá chỉ vàng bằng cồn: Chuẩn bị một cái tô sành hoặc nồi inox rồi cho cồn 70 độ hoặc 90 độ vào, quẹt lửa cho cồn cháy. Lấy vỉ cá chỉ vàng đã xếp sẵn ở bước 1 rồi đưa lên nướng (lưu ý khi nướng cá chỉ vàng để xa xa cồn nếu để gần cồn quá thì cá sẽ dễ bị dính cồn).
  • Nướng cá chỉ vàng trên than hoa: Lấy vỉ cá chỉ vàng đã chuẩn bị ở bước 1 đặt lên trên bếp than ( lưu ý khi nướng than không thể căn chỉnh được lượng lửa nên cá sẽ dễ bị cháy bạn nên chú ý khi nướng).
  • Nướng cá chỉ vàng bằng lò vi sóng: Sắp đều cá chỉ vàng trên khay hoặc dĩa (lưu ý không được chồng cá lên nhau như vậy nướng sẽ không chín đều) vặn chế độ nướng trong vòng 5 phút với mức nhiệt độ thấp nhất, trong lúc nướng cá chỉ vàng nhớ quan sát liên tục tránh khô cá chỉ vàng nướng bị khét.
  • Nướng cá chỉ vàng bằng bếp ga: Cách nướng cá chỉ vàng này là đơn giản nhất, nếu nhà bạn thiếu cồn, bếp than hoa hoặc lò vi sóng thì cũng lấy vỉ cá đã xếp sẵn ở bước 1 bật lửa nhỏ nướng cá chỉ vàng đến khi chín đều.
 • Bước 3: Nướng cá chỉ vàng cho đến khi cá cong lại.
 • Bước 4: Xé nhỏ hoặc để nguyên con và bày ra đĩa. Thêm 1 chút tương ớt chấm thì ngon hết sẩy đúng không cả nhà!
Khô cá chỉ vàng nướng
Khô cá chỉ vàng nướng

Với 4 bước làm món cá chỉ vàng nướng đơn giản và nhanh chóng. Bạn đã có ngay 1 món ăn ngon để chiêu đãi bạn bè hoặc ăn cùng gia đình. LEAU FOOD chúc bạn làm thành công món khô cá chỉ vàng nướng này nhé!

Bài viết liên quan cùng chủ đề:
Các món từ cá chỉ vàng khô?Gợi ý 6+ cách chế biến cá chỉ vàng đơn giản, ăn hoài không ngán
Cách làm gỏi xoài khô cá chỉ vàng thơm ngon lạ miệng
Bài viết chủ đề khác:

About the author

Mai Nhung

Xin chào mọi người, Tôi rất vui khi mọi người đã đọc mọi thông tin từ tôi chia sẻ.
Tôi hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *