cá chỉ nướng

Cách làm món khô cá chỉ vàng nướng đơn giản tại nhà

Cá chỉ vàng nướng một món ăn khá đơn giản và giữ lại được vị ngon trọn vẹn của khô chỉ vàng, Một ngày buồn bã hay thời tiết se se lạnh nướng một dĩa cá chỉ vàng khô thơm nồng nhâm nhi cùng 1 lon bia thì vô cùng chill và tăng thêm phần vui vẻ cho bữa tiệc trọn vẹn hơn.

Nhưng nướng cá chỉ vàng cũng có nhiều cách nướng, nếu bạn là một người chưa có kinh nghiệm vào bếp nhiều thì Mình sẽ chỉ cho các bạn vài cách nướng cá chỉ vàng đơn giản đỡ tốn thời gian nhất và một số lưu ý về cá chỉ vàng nướng.

cá chỉ vàng nướng
Khô cá chỉ vàng ngon nhà LEAU FOOD

Hướng dẫn chi tiết cách nướng cá chỉ vàng đều, không bị cháy

Cách nướng cá chỉ vàng

Cá chỉ vàng có thể nướng trên bếp ga, Cá chỉ vàng nướng trên than hoa, Cá chỉ vàng nướng trên lò vi sóng và Cá chỉ vàng nướng bằng cồn. Tùy vào nhà chúng ta có sẵn gì thì nướng đấy nha.

👉Cá chỉ vàng nướng trên than hoa: Sắp đều cá chỉ vàng lên vì nướng rồi cho lên bếp than, nên lưu ý nướng than vì không thể căn chỉnh được lượng lửa nên khô chỉ vàng sẽ dễ bị cháy và nướng sẽ hơi khô nhưng vẫn giữ nguyên được vị ngon của khô cá chỉ vàng.

nướng cá chỉ vàng
Cá chỉ vàng nướng trên than hoa

👉Cá chỉ vàng nướng lò vi sóng: Sắp đều cá chỉ vàng trên khay hoặc dĩa, không được chồng cá lên nhau như vậy nướng sẽ không chín đều, vặn chế độ nướng trong vòng 5 phút với mức nhiệt độ thấp nhất, trong lúc nướng cá chỉ vàng nhớ quan sát thường tránh khô cá chỉ vàng nướng bị khét.

khô chỉ vàng nướng
Cá chỉ vàng nướng lò vi sóng

👉Cá chỉ vàng nướng bằng cồn: Chuẩn bị một cái tô sành hoặc nồi inox rồi cho cồn 70 độ hoặc 90 độ vào, quẹt lửa cho cồn cháy, sắp cá chỉ vàng lên vỉ nướng kẹp để dễ lật cá hơn, sau đó nướng cá chỉ vàng đến khi chín đều , nhớ để nướng cá chỉ vàng xa xa không xác cồn quá sẽ dễ bị dính cồn. 

cá chỉ vàng nướng cồn
Cá chỉ vàng nướng bằng cồn

👉Cá chỉ vàng nướng bằng bếp ga: Cách nướng cá chỉ vàng này là đơn giản nhất, khi nhà bạn thiếu các nguyên liệu trên nhưng bếp ga thì không thể thiếu rồi, cũng tương tự cách nướng cá chỉ vàng trên thì cũng sắp khô cá chỉ vàng trên vỉ nướng, bật lửa nhỏ nướng cá chỉ vàng đến khi chín đều.

cá chỉ nướng
Cá chỉ vàng nướng bằng bếp ga

👉Xem thêm sản phẩm khô cá chỉ vàng một nắng ngon, vị vừa ăn, không bị mặn

Lưu ý khi nướng cá chỉ vàng

🔶Cá chỉ vàng muốn nướng được ngon nhất thì phải nướng loại con cá chỉ vàng khô nhất.

🔶Với các cách nướng cá chỉ vàng bên trên các bạn khi nướng cá nhớ quan sát thật kỹ và không rời đi, vì khô cá chỉ vàng khá mỏng nên rất nhanh chín và dễ khét.

🔶Nếu muốn khô cá chỉ vàng nướng ngon nhất thì nướng bằng cồn, khi nướng cá chỉ vàng bằng cồn cá vẫn giữ được hương vị chính gốc của cá và không ám mùi khói hay mùi gas và không bị khô như nướng bằng lò vi sóng sẽ giúp cá chỉ vàng nướng mềm ngon hơn.

cá chỉ vàng nướng
Khô cá chỉ vàng ngon nhà LEAU FOOD

Với những chia sẻ trên hy vọng các bạn có thể biết nắm rõ cách nướng cá chỉ vàng sao cho đơn giản và ngon nhất để có 1 bữa nhâm nhỉ thật vui vẻ bên bạn bè người thân nha. LEAU FOOD CHÚC CÁ BẠN THÀNH CÔNG CHẾ BIẾN CÁ CHỈ VÀNG NƯỚNG⭐

👉Các món từ cá chỉ vàng khô?Gợi ý 6+ cách chế biến cá chỉ vàng đơn giản, ăn hoài không ngán

👉Cách làm gỏi xoài khô cá chỉ vàng thơm ngon lạ miệng

About the author

Mai Nhung

Xin chào mọi người, Tôi rất vui khi mọi người đã đọc mọi thông tin từ tôi chia sẻ.
Tôi hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *