cá chỉ vàng ngon tại leau food

Cách chọn khô cá chỉ vàng ngon không phải ai cũng biết!

Khô chỉ vàng là món ăn ngon khá được yêu thích của người việt nam ta, không chỉ thơm ngon vị ngọt ngọt mà còn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, trong những ngày thời tiết mát mẻ hoặc se se lạnh nhâm nhi 1,2 con khô cá chỉ vàng thì không còn gì bằng, đặt biệt là chiên ăn cùng cơm cũng thơm ngon không kém. Vậy làm thế nào để chọn mua được những con cá chỉ vàng ngon, Hôm nay LEAUFOOD sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn mua cá chỉ vàng ngon nha . 

cá chỉ vàng ngon
Khô cá chỉ vàng ngon tẩm ớt ngon

Cách chọn khô cá chỉ vàng

⭕Muốn lựa được những con cá chỉ vàng ngon thì ta cần lưu ý một số cách sau đây :

  • 👉Các bạn hãy để ý những mẻ cá chỉ vàng ngon và mới thì thường phần lưng cá có màu nhạt, sáng, trắng sạch và có hai sọc màu vàng ở lưng, màu đỏ nâu ở phần bụng đó nha .
cách chọn cá chỉ vàng ngon
Để ý đến màu cá chỉ vàng
  • 👉Bạn nên chọn con khô cá chỉ vàng hình thoi và con khô cá chỉ vàng ngon là những con cá làm từ cá tươi khi ngửi sẽ có mùi thơm nhẹ nhàng, hơi tanh cá xíu, không bị nặng mùi.
  • 👉Theo như kinh nghiệm bán khô lâu năm của mình thì những con cá chỉ vàng có đầu hơi nhọn, miệng chếch và phần hàm dưới nhô ra là những con cá chỉ vàng ngon nha, Còn nếu những con cá chỉ vàng không có những đặc điểm trên thì đó không phải là cá chỉ vàng ngon đau nhá .
  • 👉Nên chọn cá chỉ vàng màu càng nhạt càng tốt. Bởi vị cá chỉ vàng ngon là cá chỉ vàng từ những con cá tươi, khi bạn thấy màu quá đậm là do người bán tẩm ướp quá nhiều gia vị làm mất đi vị ngon tự nhiên của cá chỉ vàng, Đây cũng là một bí quyết mà nhiều người hay sử dụng khi lựa mua khô cá chỉ vàng ngon.
khô cá chỉ vàng ngon
Cá chỉ vàng ngon
  • 👉Cá chỉ vàng ngon là cá có độ dài từ 10cm-15cm, nếu đâu đó bán cá chỉ vàng tận hơn 15cm thì bạn nên cân nhắc nhé .
  • 👉Thêm một lưu ý nữa là khi bạn lựa mua khô cá chỉ vàng ngon là bạn nhớ tránh những con cá chỉ vàng nhợt nhạt, mắt không được trong, đụng vào thấy mềm thì có thể là cá được làm từ con cá ươn rồi phơi khô đó nhé.
cá chỉ vàng ngon tại leau food
Muốn lựa Cá chỉ vàng ngon bạn phải chú ý mấy cách trên nhé

Xem thêm sản phẩm khô cá chỉ vàng một nắng ngon, vị vừa ăn, không bị mặn

Cách bảo quản cá chỉ vàng được lâu

🍀Làm thế nào để bảo quản Khô cá chỉ vàng ngon và đúng cách không bị hỏng, không mất màu sắc và hương vị. Có 3 cách bảo quản sau đây

  1. 🔶Khô cá chỉ vàng sau khi mua về để đảm bảo được độ tươi ngon ta nên cất trong tủ đông và đóng gói kín lại 
  2. 🔶Nếu muốn để Khô cá chỉ vàng ngăn mát tủ lạnh thì có thể để được tầm 1-2 tuần nhưng phải đảm bảo đóng gói hút chân không kỹ lưỡng và sẽ không ám mùi vào các thực phẩm khác ( Độ lâu dài của cá chỉ vàng tùy thuộc vào nhiệt độ của mỗi tủ lạnh)
  3. 🔶Nếu nhà không có tủ lạnh thì trước khi mua Khô cá chỉ vàng về nhớ phơi lại cho khô, sau tầm 1 tuần đem ra phơi nắng lại lần nữa để khô chỉ vàng ngon và tránh cho khô không bị mốc và hôi 

🍀Rất nhiều khách hàng có thắc mắc với mình là để Khô cá chỉ vàng trong ngăn đông có làm cho cá chỉ vàng bị đông cứng, giảm độ ngon không? Mình xin trả lời là không nhé. Mà trái lại là cách để giữ được độ dẻo ngon của Khô cá chỉ vàng.

cách lựa cá chỉ vàng ngon
Khô cá chỉ vàng hút chân không kỹ lưỡng

Các câu hỏi thường gặp

Cá chỉ vàng khô làm gì ngon?

Bạn đã biết cách chế biến các món ăn ngon từ khô cá chỉ vàng chưa, thông thường nhắc đến làm các loại khô ta hay chiên ăn cùng cơm thôi phải không nào, hôm nay LEAU FOOD sẽ Gợi ý 4+ Món ngon được chế biến từ khô cá chỉ vàng thơm ngon cho cả nhà ta nhé :

⭐Cá chỉ vàng sốt chua ngọt⭐

cá chỉ vàng chua ngọt
Cá chỉ vàng sốt chua ngọt

⭐Cá chỉ vàng sốt me⭐

cá chỉ vàng thơm ngon
Cá chỉ vàng sốt me

⭐Cá chỉ vàng nướng⭐

cá chỉ vàng nướng ngon
Cá chỉ vàng nướng

⭐Cá chỉ vàng ngào tỏi ớt⭐

món ngon từ khô cá chỉ vàng
Cá chỉ vàng ngào tỏi ớt

Tại sao cá chỉ vàng lại ngọt?

Cá chỉ vàng có vị ngọt béo là vì kết hợp với mùi thơm của nắng khi phơi khô, độ vừa vặn của gia vị được tẩm ướp vừa phải tạo nên món khô cá chỉ vàng ngon của người xứ biển. Là một trong những loại cá nước mặn sinh sống ở vùng ven bờ và chuyên ăn các loài sinh vật nổi.


👉Gợi ý 4+ cách rim cá chỉ vàng khô đơn giản, ăn hoài không ngán

👉Hướng dẫn các bước làm cá chỉ vàng ướp gia vị chi tiết

About the author

ntmyle1997@gmail.com | + Posts

Xin chào mọi người, Tôi rất vui khi mọi người đã đọc mọi thông tin từ tôi chia sẻ.
Tôi hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *