rim cá chỉ vàng khô

Tổng hợp 4+ cách rim cá chỉ vàng khô đậm vị, thơm ngon khó cưỡng

Nếu nhà các bạn đang sẵn có mấy con khô cá chỉ vàng nhưng đã ngán với việc nướng hoặc chiên thì hãy đổi gió chế biến thành các món ăn mới lạ như là khô cá chỉ vàng rim với các nguyên liệu có sẵn tại bếp nhà là đã có ngay các món cá chỉ vàng khô rim lạ miệng ăn mãi không ngán.

Cách rim cá chỉ vàng khô cũng cực kỳ đơn giản, các bạn chỉ cần bỏ thời gian tầm 15-30 phút là chế biến được ngay các món cá chỉ vàng khô rim rồi. Cùng LEAU FOOD Vào bếp làm ngay cá chỉ vàng khô rim như sau 👉👉👉

Khô cá chỉ vàng rim me

🍀Nguyên liệu Khô cá chỉ vàng rim me

🔶10 con Khô cá chỉ vàng

🔶Nước cốt me

🔶5 Tép Tỏi

🔶1 Quả Ớt ( nhiều ít tùy chúng ta ăn cay được không ) 

🔶Gia vị nêm : Đường, nước mắm

🍽️Cách chế biến Khô cá chỉ vàng rim me

Bước 1 : Sơ chế các nguyên liệu: Khô cá chỉ vàng sau khi mua về các bạn có thể cắt thành miếng vừa ăn của các bạn, nếu khô quá cứng thì có thể ngâm sơ nước ấm 10 phút cho khô chỉ vàng mềm ra. Tỏi và ớt băm cho thật nhuyễn, me nếu là me tươi thì các bạn cho vào 100ml nước sôi để dầm me ra từ từ lấy nước cốt me nha . 

Bước 2 : Chiên khô cá chỉ vàng: Cá chỉ vàng chỉ cần chiên sơ qua cho hơi vàng thôi, các bạn chuẩn bị cái chảo cho lên bếp cho 100ml dầu ăn vào đun sôi, cho khô cá chỉ vàng vào chiên với lửa cực nhỏ, sau khi thấy hơi vàng rồi lật lại bề kia chiên cũng tương tự hơi vàng rồi tắt bếp gấp ra dĩa (khô cá chỉ vàng khá mỏng nên các bạn khi chiên nhớ để ý kĩ cá không là dễ bị khét) 

Bước 3 : Cách rim cá chỉ vàng khô với me : Tiếp tục bắt chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào đun sôi, cho hết phần tỏi ớt băm vào phi đến vàng thơm, tiếp tục cho khoảng 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt me và nửa chén nước lọc rồi khuấy đều cho các gia vị hòa tan.

Sau khi hỗn hợp sôi lên rồi thì cho khô cá chỉ vàng rim tầm 2 phút cho nước sệt lại và hòa quyện hết gia vị thì tắt bếp là bạn đã hoàn thành Cá chỉ vàng khô rim me rồi đó.

khô cá chỉ vàng rim
Thành phẩm cá chỉ vàng khô rim me

Xem thêm sản phẩm khô cá chỉ vàng 1 nắng tẩm vị vừa ăn

Khô cá chỉ vàng rim mắm đường

🍀Nguyên liệu Khô cá chỉ vàng rim mắm đường

🔶500g Khô cá chỉ vàng 

🔶4 tép tỏi băm nhuyễn

🔶2 quả ớt băm nhuyễn

🔶Gia vị nêm : Nước mắm, đường, tiêu xay.

🍽️Cách chế biến Khô cá chỉ vàng rim mắm đường

Bước 1: Chiên cá chỉ vàng: Khô cá chỉ vàng sau khi mua về nếu chế biến liền thì nên cắt thành từng miếng vừa ăn hoặc để nguyên cũng được để dễ chế biến, bắt 1 cái chảo chống dính, cho một ít dầu ăn vào bật lửa đun sôi dầu, cho cá chỉ vàng vào chiên với lửa nhỏ, sau khi chín vàng đều mặt thịt thì lật ngược mặt còn lại tiếp tục chiên chín vàng đều rồi tắt bếp gấp ra.

Bước 2 :Cách rim cá chỉ vàng khô với mắm đường: Sử dụng lại chảo chiên lúc nảy hoặc chảo mới cho một ít dầu ăn mới vào để phi tỏi ớt cho thơm, thêm 3 muỗng cafe nước mắm, 2 muỗng cafe đường, 1 ít tiêu xay, rồi bật lửa đun cho các hỗn hợp sôi lên cho khô cá chỉ vàng đã chiên vào trở đều cho sốt mắm đường và cá chỉ vàng hòa quyện thấm đều hết gia vị rim đến khi sánh lại thì tắt bếp là đã hoàn thành Cá chỉ vàng khô rim mắm đường rồi.

rim cá chỉ vàng khô
Thành phẩm khô cá chỉ vàng rim mắm đường

Khô cá chỉ vàng rim tỏi ớt

🍀Nguyên liệu Khô cá chỉ vàng rim tỏi ớt

🔶500G Khô cá chỉ vàng ngon

🔶6 Tép tỏi

🔶2 quả ớt tươi ( nếu ăn cay thì cho thêm ) 

🔶Gia vị  : Đường, Bột ngọt, muối, tiêu

🍽️Cách chế biến Khô cá chỉ vàng rim tỏi ớt

Bước 1 : Chiên khô cá chỉ vàng: Chuẩn bị 1 cái chảo, Đổ một ít dầu ăn đun cho sôi dầu, cho cá chỉ vàng vào chiên với lửa nhỏ, khi nào cá chỉ vàng hơi chín vàng tắt bếp gấp ra dĩa để nha.

Bước 2 : Cách rim cá chỉ vàng khô với tỏi ớt: Cho 1 ít dầu ăn vào chảo mới, đợi dầu sôi cho tỏi ớt vào phi vàng thơm rồi vớt ra để vào chén. Sử dụng lại chảo dầu rồi cho khô cá chỉ vàng đã chiên vào sau đó cho nửa chén nước, thêm ½ thìa muối, 2 thìa cafe đường, 1 ít tiêu xay.

Bật lửa nấu cho các hỗn hợp sôi lên rim một xíu đến khi sánh thì cho hết phần tỏi ớt đã phi vào trở đều qua lại cùng khô cá chỉ vàng đến khi khô cạn nước thì tắt bếp là đã hoàn thành Cá chỉ vàng khô rim tỏi ớt rồi.

cá chỉ vàng khô rim
Thành phẩm khô cá chỉ vàng rim tỏi ớt

Khô cá chỉ vàng rim mặn ngọt

🍀Nguyên liệu Khô cá chỉ vàng rim mặn ngọt

🔶300g Khô cá chỉ vàng 

🔶Tỏi ( băm nhuyễn )

🔶Nước mắm

🔶Đường

🔶Tiêu

🔶Bột ngọt

🔶Dầu ăn

🔶Ớt ( cắt khoanh )

🍽️Cách chế biến Khô cá chỉ vàng rim mặn ngọt

Bước 1 : Chiên Khô cá chỉ vàng: Cho chảo lên bếp thêm 100ml dầu ăn vào đun sôi, cho cá chỉ vàng khô vào chiên với lửa thật thật nhỏ (vì cá chỉ vàng khá mỏng nếu bật lửa lớn khô dễ bị khét ngay) sau đó nhớ quan xác cá thường xuyên để khô cá chỉ vàng vừa chín tới lật lại bề kia liền, chiên đến chín vàng thì tắt bếp gấp ra dĩa.

Bước 2 : Cách rim cá chỉ vàng khô mặn ngọt: Làm sẵn chén nước sốt để rim khô cá chỉ vàng: cho vào chén 1 muỗng cafe nước mắm, 2 muỗng đường, ⅕ muỗng bột ngọt, 3 muỗng nước lọc, rãi thêm 1 ít tiêu rồi khuấy đều cho các gia vị hòa tan.

Sử dụng lại chảo lúc nảy hoặc chảo mới cũng được rồi cho 1 ít dầu ăn vào đun sôi, cho tỏi đã băm sẵn vào phi đến vàng thơm, cho hết phần nước sốt đã làm vào đun lên cho sôi, tiếp tục cho khô cá chỉ vàng vào trở đều nhanh tay cho các gia vị ngấm đều vào khô cá đến khi sệt sệt lại, nếu ăn cay thì cho thêm vài miếng ớt khoanh rồi đảo sơ vài lần nữa thì tắt bếp là bạn đã hoàn thành Cá chỉ vàng khô rim mặn ngọt đầy hấp dẫn rồi.

cách rim cá chỉ vàng khô
Thành phẩm cá chỉ vàng khô rim mặn ngọt

Với 4 Cách rim cá chỉ vàng khô như trên hy vọng các bạn sẽ thành công chế biến được các món từ khô cá chỉ vàng rim thật ngon để gia đình có thêm bữa cơm trọn vị đầy hạnh phúc .

👉Hướng dẫn chi tiết cách chọn cá chỉ vàng ngon không phải ai cũng biết

👉Công thức tẩm ướp cá chỉ vàng ướp gia vị thơm ngon, hấp dẫn

About the author

Mai Nhung

Xin chào mọi người, Tôi rất vui khi mọi người đã đọc mọi thông tin từ tôi chia sẻ.
Tôi hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *