cách rã đông cá nhanh

Top 5 cách rã đông cá nhanh nhất được nhiều chị em nội trợ áp dụng

Hiện nay mọi người thường bảo quản cá trong ngăn đông tủ lạnh để cá có thể bảo quản được lâu hơn, tuy nhiên khi lấy cá ra sử dụng ta cần rã đông nó để có thể chế biến một cách dễ dàng hơn. Vậy có thể áp dụng cách rã đông cá nhanh nào để rã đông cá nhưng vẫn giữ nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng. Để có câu trả lời cho vấn đề trên các bạn hãy xem bài viết sau.

cách rã đông cá nhanh
Làm sao để rã đông cá một cách nhanh nhất?

Cách rã đông cá nhanh bằng tủ lạnh 

rã đông cá nhanh
Rã đông cá bằng ngăn mát của tủ lạnh

Rã đông cá bằng tủ lạnh là một trong những phương pháp rã đông nhanh nhất mà quá trình này không làm đến dinh dưỡng của cá, với phương pháp này bạn sẽ để cá ở ngăn mát của tủ lạnh để cá được rã đông từ từ trước khi nấu. Ví dụ như nếu sáng ngày mai bạn muốn nấu món cá thì có thể tối nay bạn hãy lấy cá từ ngăn đông để ở ngăn mát để cá được rã đông.

Ở ngăn mát tủ lạnh nhiệt độ sẽ dao động từ khoảng 2 tới 4 độ, với nhiệt độ này các sinh vật gây độc không thể phát triển được vì thế đây là cách rã đông cá an toàn mà các bạn có thể áp dụng để cá trở về trạng thái bình thường không bị đông đá trước khi chế biến.

Cách rã đông cá này mất khá nhiều thời gian vì đi để ở ngăn mát tủ lạnh ảnh nhiệt độ vẫn sẽ thấp nên quá trình rã đông sẽ diễn ra lâu.

Rã đông cá kết hợp muối và chanh 

rã đông cá nhanh nhất
Sử dụng muối và chanh để rã đông cá

Nếu bạn lựa chọn cách rã đông cá bằng muối và chanh bạn có thể thực hiện như sau: Lấy cá ra khỏi ngăn đông bạn hãy cho nó vào một chiếc hộp,  bạn hãy thêm từ 1 đến 2 thìa muối ăn vào chiếc hộp đó kết hợp với hai lát chanh. Sau đó bạn hãy đổ ngập nước lạnh vào cá Và đậy nắp hộp lại. Với cách chế biến này bạn chỉ mất khoảng 5 đến 10 phút để cá  ó thể được rã đông và sau đó bạn có thể đem cá chế biến thành các món ăn.

Rã đông cá nhanh bằng cách này sẽ có rất nhiều ưu điểm, bạn có thể rã đông cá trong khoảng thời gian ngắn chỉ vài phút,  các chất dinh dưỡng và hương vị của cá sẽ được giữ nguyên như ban đầu, ngoài ra chanh và muối sẽ giúp lá giảm bớt mùi tanh và các món ăn khi chế biến ra sẽ thơm ngon hơn. 

Rã đông cá một cách nhanh chóng bằng lò vi sóng

rã đông cá
Phương pháp rã đông cá bằng lò vi

Sau khi bạn lấy cá từ ngăn đông của tủ lạnh ra, bạn hãy rửa sạch và dùng giấy để thấm khô, tiếp đến bạn hãy xếp cá ra một cái đĩa và dùng một ít muối rắc lên mặt cá.  Sau đó bạn hãy cho cá vào lò vi sóng một khoảng thời gian khoảng 3 phút để cá được rã đông.  Đối với một số loại lò vi sóng nó sẽ có chức năng rã đồng nên quá trình rả đông cá sẽ được diễn ra nhanh hơn.

Sau 3 phút bạn hãy dùng tay ấn vào cá xem đã được rã đông hay chưa,  sau khi cá đã được rã đông bạn tiếp tục dùng muối chà lên cá và sau đó rửa sạch để là có thể chế biến thành các món ăn.

Đây là phương pháp rã đông cá nhanh và các bạn có thể áp dụng để tiết kiệm thời gian. Nhưng đối với cách này cá khi rã đông dễ bị nát khi bạn chế biến thành các món ăn. Đồng thời thịt cá cũng sẽ mất đi độ mọng nước, đôi khi còn làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. 

Rã đông cá bằng giấm 

cách rã đông cá
Rã đông cá bằng giấm, rã đông nhanh sạch mùi tanh

Cách rã đông cá nhanh bằng giấm khá giống so với rá đông cá bằng chanh.  Nhưng nếu bạn sử dụng cách để rã đông cá thì thời gian rã đông có thể lâu hơn, vì thế nếu bạn có nhiều thời gian thì bạn có thể chọn cách rã đông cá bằng giấm.

Với cách này bạn cũng sẽ rửa sạch cá khi lấy từ trong ngăn đông tủ lạnh ra sau đó dùng một chiếc hộp đựng, đổ nước vào hộp cho tới khi ngập cá và cho thêm tầm 50ml giấm vào. Cách này các thực phẩm đông lạnh có thể rã đông một cách khá nhanh.  Với cách rã đông này sẽ giữ nguyên chất dinh dưỡng và hương vị của cá như lúc ban đầu, đồng thời mùi tanh của cá cũng sẽ được loại trừ. Nhưng nếu sử dụng cách này bạn sẽ mất khoảng 30 phút để rã đông hoàn toàn.

Rã đông cá bằng nước 

cách rã đông cá nhanh nhất
Rã đông cá bằng nước hiệu quả và an toàn

Đối với cá và một số loại thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp hút chân không thì bạn có thể rã đông cá bằng cách cho bịch các đó vào nước mà không cần phải mở ra. Sau 30 phút bạn hãy kiểm tra xem cá đã được rã đông mềm ra hay chưa.  30 phút sau nếu cá vẫn chưa được rã đông hoàn toàn, bạn hãy bỏ chậu nước đó và thay bằng một chậu nước mới để cá được rã đông tốt hơn. Với phương pháp này bạn sẽ mất khoảng một thời gian dài để cá được rã đồng hết, nhưng nó sẽ đảm bảo được thực phẩm của bạn vẫn được tươi ngon. Bạn hãy lưu ý để nguyên túi ni lông khi ngâm cá vào nước tránh để cá tiếp xúc trực tiếp với nước vì có thể cá sẽ bị nhiễm vi khuẩn từ nước và bị mất một số chất dinh dưỡng.

<<< Xem thêm VIDEO Cách rã đông cá nhanh nhất nhé >>>

 

 

Với bài viết trên, LEAU FOOD đã chia sẻ đến bạn một số cách rã đông cá nhanh được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên các bạn nên lưu ý rằng với các loại cá khác nhau, khối lượng bảo quản khác nhau thì thời gian rã đông của nó cũng sẽ khác nhau. Bạn cũng nên lưu ý rằng tuyệt đối không nên rã đông cá bằng nước nóng ảnh vì rất có thể các loại vi khuẩn sẽ xâm nhập vào cá. Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ có thêm những cách rã đông thực phẩm tốt nhất.

Bài viết chủ đề khác:

About the author

Mai Nhung

Xin chào mọi người, Tôi rất vui khi mọi người đã đọc mọi thông tin từ tôi chia sẻ.
Tôi hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *