cách làm khô cá sặc ngon

Chia sẻ cách làm khô cá sặc ngon tại nhà đơn giản ai cũng làm được

Khô cá sặc được người dân miền tây kêu nhiều tên khác nhau như là khô cá sặc bổi, sặc rằn, lò tho, Thân hình cá sặc dẹp vảy cá hai bên, lưng có vằn sọc đen xen kẻ đẹp như mình rắn, thường sống trong các con kênh miền tây, cá sặc ngon nhất là cá sặc được làm khô, Khô cá sặc có vị mặn ăn thịt dẻo mềm, Bụng mỡ béo béo, bảo quản được lâu, thường trong có dịp lễ tết được mọi người mua làm quà biếu rất nhiều, đặt biệt có thể gửi sang nước ngoài mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon của khô sặc rằn mang lại .

Quy trình làm khô cá sặc rằn cũng không quá khó, LEAU FOOD sẽ chia sẻ bí quyết cách làm khô cá sặc ngon tại nhà để các bạn có thể làm ra cái hương vị ướp khô cá sặc rằn mà mình yêu thích nha.

làm khô cá sặc
cách làm khô cá sặc ngon

Xem thêm sản phẩm cá sặc 1 nắng vị vừa ăn, không mặn. Ship nhanh 2H tại TPHCM

Quy trình làm khô cá sặc

Để làm được 1 con khô cá sặc rằn tươi ngon các bạn phải lựa được con cá sặc tươi nhất, cá sặc tươi sau khi đánh bắt về mắt sẽ khá to tròn nhìn rõ tròng cá, bụng cá không phồng to, thân khi ấn nhẹ có độ đàn hồi thì đó là cá sặc tươi ngon nha 

  • Nguyên liệu 

?1 kg cá sặc bổi rằn tươi sống.

?200g Muối trắng.

  • Sơ chế cá sặc còn sống

?Sau khi lựa được con cá sặc rằn tươi rồi bước tiếp theo là sơ chế cá cho thật sạch, dùng dao đánh hết vảy trên thân cá cho sạch,  làm sạch ruột và bụng, loại bỏ mang cá, đầu với vay cá nếu muốn dùng thì giữ lại, không thì cắt bỏ sạch đi.

?Sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch cho cá sặc không còn tanh nữa thì để cho thật khô nước tiến hành ướp khô cá sặc rằn.

cách ướp khô cá sặc rằn
Sơ chế khô cá sặc
  • Ướp cá với các gia vị

?Sử dụng 1 chậu nước lạnh cho 200g muối trắng vào khuấy đều cho muối hòa tan hết trong nước, tiếp tục cho hết phần khô cá sặc vào ngâm cá ( nhớ phải để nước ngập hết cá gia vị mới thấm đều ngon hơn )

?Sau đó dùng vật gì nặng đè lên cá sặc để giúp muối thấm đều vào bên trong cá sặc hơn rồi ngâm trong vòng 24h, có thể dùng màng thực phẩm bao lại rồi để ngăn mát tủ lạnh cũng được.

cách làm khô cá sặc rằn
Ướp khô cá sặc
  • Tiến hành phơi cá

?Sau khi ngâm cá trong vòng 24h rồi thì tiến hành đem cá đi phơi với nắng gắt trong vòng 3 ngày ( nên phơi trên 1 cái rổ hoặc miếng lưới để cá sặc có thể khô từ trên xuống dưới ) nếu nhà có sẵn máy sấy khô thì bỏ khô vào sấy cũng ngon đó nha.

cách làm khô cá sặc
Phơi khô cá sặc

Thành phẩm khô cá sặc

?Một mâm khô cá sặc vô cùng bắt mắt, nhìn thôi là muốn chiên ăn ngay rồi, ngoài chiên hoặc nướng, khô cá sặc còn làm được khác nhiều món ăn ngon khác khi kết hợp với các nguyên liệu có sẵn tại nhà, Chi tiết cách làm hãy theo dõi GÓC VÀO BẾP của nhà LEAU FOOD nha

Hy vọng với chia sẻ Cách làm khô cá sặc ngon này các bạn có thể tự làm ngay một mẻ khô cá sặc rằn tươi ngon tại nhà nha. CÁM ƠN CÁC BẠN THEO DÕI BÀI VIẾT cách làm khô cá sặc ngon

cách làm khô cá sặc ngon
Thành phẩm khô cá sặc tươi ngon

?Cách làm khô cá sặc bớt mặn trong 5 phút vô cùng đơn giản

Bài viết chủ đề khác:

About the author

Mai Nhung

Xin chào mọi người, Tôi rất vui khi mọi người đã đọc mọi thông tin từ tôi chia sẻ.
Tôi hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *