cách làm khô cá sặc bớt mặn

Cách làm khô cá sặc bớt mặn đơn giản không phải ai cũng biết

Ngâm khô cá sặc trong nước bình thường từ 2 đến 4 tiếng

Đây được xem là cách làm đơn giản nhất và không cần tốn quá nhiều thời gian và nguyên liệu để chuẩn bị. Với cách làm này bạn chuẩn bị 1 cái tô lớn hoặc 1 cái nồi đổ nước vô ngập cá và ngâm như vậy từ 2 đến 4 tiếng là cá sẽ giảm được độ mặn rất nhiều nhé. Ngâm càng lâu thì cá giảm độ mặn càng nhiều và bạn đừng lo cá không bị nát hoặc bị mềm thịt đâu nhé.

Một lưu ý nhỏ là trước khi ngâm cá các bạn nên rửa sạch cá rồi mình mới đem ngâm. Khi ngâm xong bạn có thể rửa qua 2 đến 3 lần nước là có thể chế biến. Đây là cách làm khô cá sặc bớt mặn siêu đơn giản. LEAU FOOD chúc bạn áp dụng phương pháp này thành công nhé. Hãy chia sẻ bằng cách bình luận nếu bạn áp dụng thành công nhé!

Làm khô cá sặc bớt mặn bằng cách ngâm cá trong nước vo gạo

Nước vo gạo cũng là một cách làm khô cá sặc bớt mặn. Với cách làm này bạn cũng rửa khô cá sặc sạch rồi mới đem đi ngâm. Mình sẽ ngâm từ 1 đến 2 tiếng nhưng nếu bạn ngâm bạn ăn thấy vị còn mặn, bạn có thể ngâm thêm từ 2 đến 4 tiếng nhé! Sau đó hay rửa sạch 2 đến 3 lần nước rồi mới mang đi chế biến.

cách làm khô cá sặc bớt mặn bằng nước vo gạo
Ngâm khô cá sặc với nước vo gạo

Xem thêm các sản phẩm khô cá sặc trứng 1 nắngkhô cá sặc 3 nắng vị vừa ăn tại đây: 

Ngâm cá trong nước chanh loãng hoặc giấm loãng

Nước cốt chanh và giấm ăn có tính axit mạnh nên có thể làm trung hòa bớt muối trong cá khô rất tốt. Bạn chỉ cần chuẩn bị một tô nước ấm, vắt 1 quả chanh, và 2 muỗng giấm loãng rồi cho khô cá sặc vào ngâm 30 phút cũng sẽ giúp khô cá sặc bớt đi vị mặn, vị tanh của khô cá sặc.

Cách làm này sẽ phức tạp hơn so với cách ngâm trong nước bình thường hoặc nước vo gạo. Nếu cho nhiều giấm hoặc chanh quá sẽ khiến vị chua ngấm vào thịt cá làm mất vị ngon của cá ban đầu.

cách làm khô cá sặc bớt mặn bằng chanh giấm
Ngâm khô cá sặc với chanh và giấm

 

Bài viết liên quan cùng chủ đề:
Chia sẻ cách làm khô cá sặc ngon tại nhà đơn giản ai cũng làm được
Bài viết chủ đề khác:

About the author

Mai Nhung

Xin chào mọi người, Tôi rất vui khi mọi người đã đọc mọi thông tin từ tôi chia sẻ.
Tôi hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *