cách làm khô cá sặc bớt mặn

Bí quyết làm khô cá sặc bớt mặn trong 5 phút

Khô cá sặc là đặc sản của miền tây sông nước, Khô cá sặc có thể chế biến được nhiều món ăn tươi ngon bổ dưỡng, Khô cá sặc bình thường có vị khá là mặn, vì cá sặc rất dễ bị bủn và hư cá, nên trước khi chế biến khô cá sặc các nhà làm khô phải ướp cá khá nhiều muối để tránh cá bị ươn bị hôi cho nên khô cá sặc mới có vị mặn như vậy

Sau khi mua về nếu khô cá sặc quá mặn thì LEAU FOOD Xin bật mí các cách làm khô cá sặc bớt mặn, bớt tanh, đảm bảo nhanh gọn lẹ là khô cá hết ngay vị mặn mà vẫn giữ được độ tươi ngon nhất có thể .

cách làm khô cá sặc bớt mặn
cách làm khô cá sặc bớt mặn

Tổng hợp 5 cách làm khô cá sặc bớt mặn

Ngâm cá trong nước vo gạo

👉Các bạn chưa từng nghĩ qua nước vo gạo có thể khử đi vị mặn của khô cá sặc đúng không nào, trong nước vo gạo có chứa thành phần VITAMIN, chất cám với đa công dụng tẩy rửa hiệu quả khô sẽ bớt vị mặn .

  • 🔶Chỉ cần sau khi vo gạo giữ lại nước vo gạo rồi cho nước vào trong tô, cho khô cá sặc ngâm tầm khoảng 30 phút sau đó lấy khô ra là khô cá sặc bớt đi vị mặn rồi nha

cách làm khô cá sặc bớt mặn bằng nước vo gạo
Ngâm khô cá sặc với nước vo gạo

Ngâm cá trong nước muối loãng

👉Nghe đến muối thì các bạn lại thấy có gì đó sai sai rồi đúng không nào, vị muối cũng mặn nhưng sao lại ngâm chung cá mặn, muối hoàn toàn có thể khử đi mùi mặn của khô cá nha, trong muối có công dụng trung hòa vị mặn ở 2 môi trường có nồng độ khác nhau.

  • 🔶Các bạn hòa tan muối với nước ấm sau đó ngâm cũng khoảng 20 phút rồi vớt ra, khô cá sặc cũng sẽ giảm bớt độ mặn nha  

cách làm khô cá sặc bớt mặn bằng muối pha loãng
Ngâm khô cá sặc với nước muối pha loãng

Ngâm cá trong nước chanh loãng hoặc giấm loãng

👉Nước cốt chanh và giấm ăn có tính axit mạnh nên có thể làm trung hòa bớt muối trong cá khô rất tốt.

  • 🔶Bạn chỉ cần chuẩn bị một tô nước ấm, vắt 1 quả chanh, và 2 muỗng giấm loãng rồi cho khô cá sặc vào ngâm 30 phút cũng sẽ giúp khô cá sặc bớt đi vị mặn, vị tanh của khô cá sặc.

cách làm khô cá sặc bớt mặn bằng chanh giấm
Ngâm khô cá sặc với chanh và giấm

Ngâm cá với mật ong

👉Ngâm khô cá với mật ong cách mà các chị em hay làm nhất đúng không nào, trong mật ong có chứa các chất ngọt nên cũng sẽ giảm đi độ mặn của khô cá sặc rất hiệu quả

  • 🔶Bạn chỉ cần chuẩn bị tiếp 1 tô nước ấm, cho mật ong vào khuấy đều tan hết rồi bỏ khô cá sặc vào ngâm khoảng 15 phút là khô cá sặc bớt mặn nha.

cách làm khô cá sặc bớt mặn bằng mật ong
Ngâm khô cá sặc với mật ong

Dùng nước nóng ấm 

👉Cách đơn giản nhất nếu nhà thiếu các nguyên liệu trên nhưng vẫn muốn giảm độ mặn của khô cá sặc thì hãy thử ngâm với nước ấm nha, nhưng thời gian sẽ lâu hơn khi không kết hợp các nguyên liệu trên, nấu nước sôi để nguội rồi ngâm khô cá sặc tầm 40 phút khô cá sặc sẽ giảm độ mặn vốn có .

cách làm khô cá sặc bớt mặn bằng nước ấm
Ngâm khô cá sặc với nước ấm

Với các cách làm khô cá sặc bớt mặnLEAU FOOD đã chia sẻ hy vọng cả nhà ta có thể thực hiện thành công để có được một con khô cá sặc không quá mặn, không qua tanh dễ dàng chế biến được các món ăn tùy ý, thơm ngon và bổ dưỡng . CÁM ƠN CẢ NHÀ THEO DÕI BÀI VIẾT cách làm khô cá sặc bớt mặn NHA

👉 Chia sẻ cách làm khô cá sặc ngon tại nhà đơn giản ai cũng làm được

About the author

ntmyle1997@gmail.com | + Posts

Xin chào mọi người, Tôi rất vui khi mọi người đã đọc mọi thông tin từ tôi chia sẻ.
Tôi hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *