thịt bò kỵ gì

Thịt bò kỵ gì? Top nguyên liệu không nên nấu chung với thịt bò

Thịt bò là thịt chứa nhiều loại dưỡng chất tốt cho cơ thể và các món ăn từ thịt bò được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, thịt bò sẽ kỵ với một số loại thực phẩm nếu ta nấu chung sẽ gây ngộ độc. Hãy xem ngay thông tin sau để biết thịt bò kỵ gì và hãy tráng kết hợp chúng để bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn nhé.

Thịt bò kỵ gì?

Đậu đen

thịt bò kỵ đậu đen
Tránh kết hợp thịt bò với đậu đen

Trong thành phần của thịt bò chứa khá nhiều chất sắt tốt cho lượng máu trong cơ thể và trong đậu đen lại chúa khá nhiều hàm lượng chất xơ. Khi kết hợp giữa thịt bò và đậu đen thì lượng chất sắt mà bạn có thể hấp thụ vào cơ thể là rất ít vì bị ngăn cản. Vì thế nên các chuyên gia khuyên bạn không nên sử dụng hai loại thực phẩm này chung với nhau.Nếu đã ăn thịt bò thì ít nhất 4 tiếng sau bạn mới có thể ăn đậu đen và ngược lại, để đảm bảo lượng chất dinh dưỡng cơ thể có thể hấp thụ.

Đậu nành

thịt bò kỵ rau gì
Thịt bò đại kỵ với đậu nành

Trong cả thịt bò và đậu nành đều chứa thành phần purin khiến cho axit uric dễ tích tụ lại trong cơ thể làm cho chúng ta bị bệnh gút. Vì thế nếu đậu nành mà kết hợp với thịt bò thì lượng axit uric trong cơ thể sẽ tăng lên nhiều hơn mức bình thường dẫn đến tình trạng đau các khớp. Nó đặc biệt nguy hiểm đối với những người đã bị bệnh gút từ trước.

Thịt heo

thịt bò hợp với gì
Tránh ăn thịt heo cùng với thịt bò để có thể hấp thu dinh dưỡng tốt nhất

Trong những bữa cơm gia đình đặc biệt là những bữa thịt thường có các món làm từ thịt heo và thịt bò, và một số món ăn khác cũng có sự kết hợp giữa hai loại thịt này đó là bún bò huế thường có giò heo. Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo rằng bạn không nên ăn hai loại thịt này chung với nhau. Vì thịt heo có tính hàn cao và thịt bò lại thiên về tính ôn nếu ăn chung với nhau thì cơ thể sẽ không thể hấp thu đủ chất dinh dưỡng vì hai loại thực phẩm này xung khắc nhau.

Hải sản

thịt bò kỵ cái gì
Tránh xa hải sản kết hợp thịt bò để không tích tụ chất độc trong cơ thể

Khi đi ăn tại các hàng quán, nhà hàng và các bữa tiệc mọi người đều thích cả hai món bò và hải sản nên thường gọi các món từ bò và hải sản để dùng. Tuy nhiên chúng ta không nên ăn hai loại thức ăn này chung lúc vì thịt bò giàu photpho còn hải sản có nhiều canxi và magie. Khi các chất này cũng xuất hiện thì chúng sẽ phản ứng với nhau tạo thành kết tủa trắng trong cơ thể khiến cho khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng giảm.

Lươn và hẹ

thịt bò kỵ với lươn
Không nên ăn thịt bò chung với hẹ và lươn để bảo vệ hệ miễn dịch

Thường nếu như ăn thịt bò chung với lươn và hẹ thì sau một thời gian ta sẽ cảm thấy khó chịu trong cơ thể, bị đầy bụng và khó tiêu. Nếu kết hợp hai loại thực phẩm này lâu dài sẽ gây ngộ độc, gây đầy hơi, khó tiêu, giảm miễn dịch.

Hạt dẻ

thịt bò kỵ hạt dẻ
Không nên kết hợp hạt dẻ với thịt bò để cơ thể hấp thụ được chất đạm

Chất đạm có trong thịt bò nếu gặp vitamin C có trong hạt dẻ thì chất đạm sẽ bị tiêu biến và không còn dịch dưỡng để cơ thể hấp thụ vì thế ta không nên kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau.

Rượu

những đều cấm kỵ khi ăn thịt bò
Không ăn thịt bò và uống rượu chung với nhau

Thịt bò thường là món nhậu khá bắt mồi trong các bàn nhậu vì thế việc kết hợp rượu và thịt bò không còn là điều xa lạ. Nhưng các chuyên gia cho biết nếu kết hợp rượu và thịt bò sau một thời gian sẽ gây ra một số bệnh như ù tai, táo bón…

Nước trà

thịt bò kỵ nước trà không
Không nên uống trà sau khi ăn thịt bò và hải sản

Trong trà chứa axit tanic còn thịt bò chứa nhiều protein khi hai chất này gặp nhau sẽ gây tích tụ chất độc gây hại cho đường ruột gây táo bón, viêm niêm mạc ruột. Vì thế không nên uống trà sau khi ăn thịt bò cũng như các loại hải sản.

Rau củ có vị chát

Cải xoăn, rau má và một số loại rau củ khác có vị chát nếu ăn chung với thịt bò sẽ ngăn cản sự hấp thụ một số chất như sắt, kẽm trong cơ thể. Ngoài ra nó còn gây tích tụ một số loại vi khuẩn có hại, gây niêm mạc ruột

Việc ăn chung các thực phẩm kỵ nhau như bên trên có thể làm mất chất dinh dưỡng hoặc ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Và tất nhiên thịt bò cũng không ngoại lệ. Vậy, bạn đã biết ăn thịt bò kỵ gì rồi đúng không nào.

Xem thêm video tại đây:

Các câu hỏi mọi người cũng hỏi :

Làm thế nào để bạn ăn thịt bò một cách an toàn?

Nấu thịt bò ở nhiệt độ bên trong tối thiểu là 145 độ và để thịt nghỉ trong vài phút là cách duy nhất để đảm bảo rằng hầu hết các vi khuẩn không an toàn bám trên đó có thể bị tiêu diệt. Tuy nhiên, ăn thịt sống không phải là điều nên làm, nếu bạn không muốn tốt cho sức khỏe.
Bạn nên ăn thịt bò bao nhiêu lần mỗi tuần để giảm cân?

Hãy hạn chế tiêu thụ không quá ba phần mỗi tuần . Ba phần tương đương với trọng lượng nấu chín khoảng 350–500g.

Xem thêm hướng dẫn ăn thịt bò đúng cách tại đây nhé: https://www.healthline.com/nutrition/healthiest-way-to-cook-meat

Bài viết chủ đề khác:

About the author

Mai Nhung

Xin chào mọi người, Tôi rất vui khi mọi người đã đọc mọi thông tin từ tôi chia sẻ.
Tôi hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *