thịt bò bao nhiêu protein

100g Thịt bò bao nhiêu protein cung cấp cho cơ thể? Hàm lượng dinh dưỡng có gì?

Bò ngoài việc nó chứa nhiều chất đạm và các loại vitamin, khoáng chất có lợi. Nó còn là loại thịt chứa hàm lượng protein khá cao, vì thế đây là loại thịt được những người tập thể hình ưa chuộng vì nó có lợi cho sự phát triển cơ bắp. Vậy để biết thịt bò bao nhiêu protein thù bạn hãy xem bài viết này nhé.

 

thịt bò bao nhiêu protein
Thịt bò cung cấp khá nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể

Các giá trị dinh dưỡng có ở thịt bò

Trong thịt bò chứa nhiều loại protein tốt và chứa nhiều loại chất béo khác nhau. Với 100 gam chất dinh dưỡng thì có các hàm lượng chất như sau:

 • Lượng calo là 217
 • Có 61% nước
 • 26,1 gam protein
 • 11,8 gam chất béo
 • Lượng đường, chất xơ và carbs là không có
100g thịt bò có bao nhiêu protein
Giá trị dinh dưỡng tốt có trong thịt bò

Hàm lượng protein có trong thịt bò

Hàm lượng protein hay còn gọi là chất đạm là dưỡng chất có nhiều nhất trong thịt bò, đối với 100 gam thịt bò nấu chín thì sẽ có khoảng 26 gam protein. Thông thường, các protein từ động vật có chất lượng tốt nhất so với các loại protein khác, nó chứa nhiều loại axit amin giúp ích cho sự phát triển của cơ thể.

Các loại axit amin có thịt bò tương tự như các thành phần cấu tạo nên cơ bắp nên các loại axit amin có trong thịt bò là loại có cấu tạo khá hoàn chỉnh. Từ đó việc hấp thụ axit amin có trong thịt bò giúp cơ thể phát triển tốt và nó đặc biệt tốt để giúp mọi người tăng cường, phục hồi sức khoẻ sau quá trình vận động và tập luyện.
Nếu bạn đang thực hiện các bài tập thể thao giúp tăng cơ bắp thì sự kết hợp giữa tập luyện và ăn thịt bò sẽ giúp cho cơ bắp của bạn trở nên săn chắc, cơ bắp lực lưỡng.

Lượng chất béo có trong thịt bò

Thịt bò không chỉ cung cấp các loại protein có ích cho sự phát triển của cơ thể mà bên cạnh đó nó còn cung cấp nhiều loại chất béo làm tăng lượng calo có trong thịt bò và giúp các món ăn từ thịt bò ngon hơn mà không bị khô. Lượng chất béo có trong mỗi loại thịt bò sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại bò, giới tính, hoặc loại thức ăn cho bò. Các loại thực phẩm chế biến sẵn từ thịt bò thông thường sẽ chứa nhiều chất béo hơn.

Trong thịt bò thường chứa hai loại chất béo là bão hoà và không bão hòa, thông thường thịt bò nạc sẽ chứa khoảng dưới 10% các loại chất béo nay. Axit stearic, oleic, panmitic là một trong những loại chất béo chính có trong thịt bò. Các loại chất béo có trong thịt bò được đánh giá lành tính hơn so với các loại chất béo sản xuất từ công nghiệp và nó có khả năng tự chuyển hóa, loại chất béo liên hợp là loại phổ biến nhất trong thịt bò – nó có lợi cho sức khỏe, giúp giảm cân nhưng nếu lượng chất béo liên hợp này có quá nhiều thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuyển hoá của cơ thể.

100g thịt bò bao nhiêu protein
Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong 100 gam thịt bò là bao nhiêu?

Với 100 gam thịt bò bao nhiêu protein?

Trong thịt bò chứa khá nhiều protein, protein sẽ được chuyển hóa thành dạng đường hữu cơ để để cung cấp năng lượng cho các hoạt động sống của cơ thể. Mỗi loại thịt bò sẽ có lượng protein khác nhau, vậy 100 gam thịt bò có bao nhiêu protein?

 • 100 gam thịt bò loại 1 sẽ có 21 gam protein
 • 100 gam thịt bò loại 2 có 18 gam protein
 • 100 gam bò sấy khô có 33,3 gam protein
 • 100 gam bò bít tết có 27,1 gam protein
 • 100 gam thịt bò nướng có 24,7 gam protein
 • 100 gam thịt bò hầm hoặc nấu lâu sẽ có 21,2 gam protein

Thịt bò là nguồn cung cấp protein rất tốt cho những người tập thể hình nên vì thế nó không thể thiếu trong các bữa ăn của họ.

Xem thêm Video để biết thêm Thịt bò bao nhiêu protein nhé:

Các câu hỏi thường gặp

1/ Người cần bao nhiêu protein một ngày?

Theo báo cáo Lượng tiêu thụ trong chế độ ăn uống cho các chất dinh dưỡng, một người trưởng thành ít vận động nên tiêu thụ 0,8 gam protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể , hoặc 0,36 gam. Điều đó có nghĩa là đàn ông trung bình ít vận động nên ăn khoảng 56 gam protein mỗi ngày và phụ nữ trung bình nên ăn khoảng 46 gam.
2/ Điều gì xảy ra nếu bạn ăn quá nhiều protein?
Ăn quá nhiều protein có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề về thận và theo thời gian có thể gây ra các triệu chứng như hôi miệng, khó tiêu và mất nước.Một số nguồn protein như thịt, sữa và thực phẩm chế biến sẵn có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim và ung thư

Xem thêm:

Thịt bò có tác dụng gì đối với sức khỏe? Ưu và nhược điểm thịt bò khi chế biến món ăn

Thịt bò bao nhiêu protein? Lượng protein trong thịt bò là bao nhiêu

Ăn thịt bò có béo không? 3+ lợi ích khi ăn thịt bò

Ăn thịt bò nhiều có tốt không? Ăn bao nhiêu thì tốt cho sức khỏe

Bài viết chủ đề khác:

About the author

Mai Nhung

Xin chào mọi người, Tôi rất vui khi mọi người đã đọc mọi thông tin từ tôi chia sẻ.
Tôi hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *